CHUYÊN MỤC: TIN ĐỊA PHƯƠNG

Hội LH Phụ nữ thị trấn Ra mắt mô hình "CLB Phụ nữ phòng, chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS"

(09/05/2017). Số lượt xem:1321

Hội LH Phụ nữ thị trấn vừa ra mắt mô hình "CLB Phụ nữ phòng, chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS" tại thôn Phước Mỹ 3

Thôn Phước Mỹ 3 là địa bàn có diện tích khoảng 87,4 ha, có 210 hộ và 872 nhân khẩu, 5 tổ đoàn kết gắn với tổ an ninh nhân dân; phía bắc giáp với KP Mỹ Hòa – Xuyên Tây 2 - Phước Mỹ 2, phía nam giáp với xã Quế Xuân 1, phía Đông giáp với KP Phước Mỹ 1, phía tây giáp với KP Châu hiệp, có làng Tân Tây thuộc tổ ANND số 2 bị ngăn cách bởi sông Bà Rén, được nối liền bởi 1 cầu phao tạm nên việc sinh hoạt, giao thương giữa các khu dân cư trong thôn gặp nhiều khó khăn. Đời sống nhân dân trên địa bàn chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, chiếm 80%. Cùng với sự phát triển chung của thị trấn, trong những năm qua tình hình ANTT trên địa bàn diễn biến phức tạp, tình hình vi phạm pháp luật gia tăng, phát sinh nhiều tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Nhận thức, ý thức trách nhiệm của bộ phận quần chúng nhân dân trong công tác tự phòng, tự quản, tố giác tội phạm còn hạn chế. Mặc khác, tình hình nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tuy chưa phát sinh thêm trường hợp nào nhưng vẫn có nhiều nguy cơ tiền ẩn lây lan, nhất là trong bộ phận thanh thiếu niên do thiếu hiểu biết trong cách phòng, tránh, sa vào các tệ nạn xã hội… Chính vì vậy việc xây dựng mô hình này là yêu cầu cần thiết.

Trước tình hình nêu trên, qua học tập các mô hình tiên tiến về ANTT của các địa phương, trong đó có mô hình “CLB phụ nữ không có người thân mắc tệ nạn xã hội” của Chi hội phụ nữ KP Long Xuyên 1, “CLB phụ nữ phòng chống ma túy” của chi hội Phụ nữ Xuyên Tây 3. Hội LHPN thị trấn cùng với chi hội phụ nữ Phước Mỹ 3 đã tiến hành họp hội viên phụ nữ để bàn về việc tổ chức ra mắt mô hình “CLB phụ nữ phòng chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền xã hội, HIV, AIDS.

Hội LHPN thị trấn cùng với chi hội đã tiến hành khảo sát thực tế và phát phiếu đăng ký tham gia mô hình  “Câu lạc bộ phòng, chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS” đến các hộ gia đình có hội viên phụ nữ. Qua khảo sát có 20 thành viên tự nguyện đăng ký tham gia mô hình.

 

Chi hội Phước Mỹ 3  tổ chức họp 20 thành viên đăng ký tham gia câu lạc bộ, để bầu ra Ban chủ nhiệm  gồm 4 chị để điều hành hoạt động của câu lạc bộ và dự thảo quy chế hoạt động của “Câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS”,  đồng thời đề nghị Thường trực Hội LHPN thị trấn ra Quyết định thành lập.

Các bước chuẩn bị để ra mắt mô hình cơ bản đã hoàn thành, vào ngày 30/4/2017 Hội LHPN thị trấn và chi hội Phụ nữ Phước Mỹ 3 đã tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội, HIV, AIDS”với mục đích câu lạc bộ sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm cho chị em HVPN trong việc nâng cao nhận thức về tác hại của tệ nạn xã hội, HIV, AIDS, ngăn ngừa có hiệu quả ảnh hưởng của tệ nạn xã hội, HIV, AIDS đến từng thành viên, từng gia đình. Xây dựng gia đình yên vui, no ấm, hạnh phúc, giữ gìn tốt an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

             Trong buổi ra mắt, Công an thị trấn cùng với Ban chỉ đạo phòng chống HIV, AIDS đã tiến hành tuyên truyền cách tác hại của ma túy, các con đường lây nhiễm và cách phòng tránh bệnh HIV, AIDS đến các thành viên của CLB. Sau buổi học tập đã tổ chức giao lưu các nội dung vừa được tuyên truyền với các thành viên của CLB.

CTV: Nguyễn Thị Bích

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

Cổng thông tin điện tử

Địa chỉ : Khối phố Phước Mỹ 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361