CHUYÊN MỤC: TIN ĐỊA PHƯƠNG

BÀN GIAO 2 NGÔI NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

(03/07/2017). Số lượt xem:1022

Chiều ngày 29/6/2017 vừa qua, UBMTTQVN thị trấn Nam Phước và ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị khách sạn Sông Thu tiếp tục bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Thế Xây ở khối phố Xuyên Đông 1 và bà Lê Thị Yến ở khối phố Long Xuyên 3.

Đối với hộ ông Nguyễn Thế Xây, 2 vợ chồng đều già cả, bản thân 2 ông bà thường xuyên đau lại yếu và còn là hộ nghèo của địa phương trong nhiều năm qua. Hai ông bà không làm gì được ngoài sự hỗ trợ hàng tháng ít ỏi của con cháu để nuôi sống bản thân. Trước hoàn cảnh của gia đình, UBMT thị trấn Nam Phước đã hỗ trợ 50 triệu để xây mới lại ngôi nhà. Đứng trong căn nhà mới sau gần 2 tháng thi công, vợ chồng ông bà xúc động không nói nên lời.

Còn với hoàn cảnh gia đình của hai vợ chồng chị Lê Thị Yến, thì cũng chẳng khá hơn. Là hộ nghèo của địa phương, chồng thường xuyên đau ốm, công việc của cả 2 lại không ổn định. Ngôi nhà hư hỏng nặng mà không biết làm thế nào. Thế rồi qua khảo sát của UBMT thị trấn Nam Phước cũng hỗ trợ cho gia đình chị 50 triệu đồng để xây mới lại ngôi nhà. Vừa phấn khởi, vừa xúc động, chị Yến bày tỏ: Nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình tôi rất vui mừng, cảm động và biết ơn sâu sắc. Nếu như trước đây gia đình chúng tôi không dám mơ đến một ngôi nhà vững chắc thì giờ đây gia đình tôi đã có cơ hội ở trong ngôi nhà mới, chúng tôi sẽ cố gắng vươn lên thoát nghèo. 

Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết là một chương trình hết sức ý nghĩa, giúp cho hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo có điều kiện sửa chữa, xây mới lại ngôi nhà. Địa phương cũng như khu dân cư sẽ cố gắng khảo sát, nắm bắt những hoàn cảnh khó khăn để đề xuất, giúp hộ nghèo có được mái ấm khang trang, an cư lạc nghiệp. Đồng thời là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Nó không những giúp người nghèo có được ngôi nhà mới để giúp họ an cư, mà còn tạo được niềm vui, giúp họ phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Tác giả: Văn Thị Liễu- Chủ tịch UBMTTQVN TTNP

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

Cổng thông tin điện tử

Địa chỉ : Khối phố Phước Mỹ 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361