CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

HOẠT ĐỘNG TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM XUÂN MẬU TUẤT 2018

(06/03/2018). Số lượt xem:995

Sau trận lũ lịch sử tháng 11/2017, cả hệ thống chính trị cùng các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ đã chung tay khắc phục hậu quả, tiếp sức cho những người bị thiệt hại, nhất là những hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Sau trận lũ lịch sử tháng 11/2017, cả hệ thống chính trị cùng các tổ chức xã hội, các nhà tài trợ đã chung tay khắc phục hậu quả, tiếp sức cho những người bị thiệt hại, nhất là những hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…Rồi một mùa xuân lại đến, cảnh vật tươi sáng, cây cối nở hoa, ra lộc nhưng đâu đó trong từng xóm làng vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh, khó khăn. Trước thực tế đó, hội Chữ thập đỏ đã tham mưu với lãnh đạo Đảng ủy- UBND về phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam ” đây là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc với tinh thần “Không để một hộ dân nào thiếu bánh, thịt…không để xảy ra tình trạng hộ thiếu đói trước, trong và sau tết ”

            

Ngay từ đầu tháng 12 năm 2017, Hội CTĐ thị trấn đã chủ động tổ chức cho từng chi hội thôn, khối phố nắm tình hình các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong từng địa bàn. Hội cũng xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, hướng dẫn các thôn, khối phố triển khai phong trào và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội. Đồng thời Thường trực hội liên hệ với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân nắm bắt được mong muốn của các nhà hảo tâm là hướng các hoạt động từ thiện về cơ sở, trực tiếp đến với đối tượng. Để vận động nguồn lực hiệu quả cho phong trào, Hội đã đổi mới hình thức vận động như: tổ chức triển khai kế hoạch vận động cho cấp ủy, ban thôn, khối phố, ban giám hiệu các trường học,  các cơ sở tôn giáo….

Với sự chủ động, tích cực vào cuộc của hội CTĐ và các hội, đoàn thể, tuy tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm nay được duy trì về số lượng và chất lượng. Chỉ tiêu toàn Thị trấn vận động 1.100 xuất quà (trị giá 300.000 đồng trở lên/xuất) do huyện giao. Kết quả, đã vận động, tổ chức thăm và tặng 2.759 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn với tổng  giá trị 834.100.000 đồng so với kế hoạch huyện giao tăng 250% số xuất, giá trị quà tăng  253%. Trong đó, tiêu biểu một số cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp như: Bà Phạm Thị Hương quê ở KP Châu Hiệp; Gia đình Ông Lưu Mài quê ở khối phố Phước Mỹ 1; Sư Thanh ở TP HCM; các đơn vị thôn, khối phố vận động và tổ chức tốt như: Phước Mỹ 3, Châu Hiệp, Mỹ Hạt, Phước Mỹ 1…

Qua kết quả trên có thể khẳng định rằng: Dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và điều hành của UBND, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm rất tích cực tham gia ủng hộ cho phong trào. Các cấp hội CTĐ chủ động trong việc khảo sát nắm bắt chính xác, kịp thời các hộ nghèo, khuyết tật, CĐDC và hộ khó khăn nhằm xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, vận động nhà tài trợ tiềm năng và sự vào cuộc của các hội, đoàn thể, mặt trận từ thôn, khối phố đến thị trấn. Nhờ đó, thị trấn đã chăm lo Tết được 100% đối tượng với giá trị về chất lượng và số lượng cao hơn so với chỉ tiêu huyện giao, là một trong những địa phương trong huyện đạt kết quả cao. Các cấp hội cũng có thêm kinh nghiệm trong công tác tổ chức, vận động để tiếp tục thực hiện tốt hơn các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong thời gian tới.

Thay mặt cho những người làm công tác nhân đạo của thị trấn Nam Phước xin gởi đến các đ/c Lãnh đạo, các đơn vị, các nhà tài trợ lời tri ân sâu sắc, kính chúc quý vị cùng gia đình một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thành đạt.

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

Cổng thông tin điện tử

Địa chỉ : Khối phố Phước Mỹ 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361