CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ VĂN BÁ THANH - CHỦ TỊCH UBND THỊ TRẤN NAM PHƯỚC TẠI KỲ HỌP THỨ 10, HĐND THỊ TRẤN NAM PHƯỚC KHÓA V, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

(06/01/2020). Số lượt xem:1086

Kính thưa các vị đại biểu HĐND huyện!

Kính thưa các vị đại biểu HĐND thị trấn !

Thưa các vị đại biểu khách mời!

Bước vào thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2019, chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, thử thách dồn dập, trải đều từ đầu năm đến hôm nay, trong đó có những khó khăn tưởng chừng không vượt qua được.  Thời tiết diễn biến hết sức phức tạp , đầu vụ mưa nhiều, trong năm hạn, mặn xảy ra gay gắt công vào đó là nạn chuột cắn  phá cây trồng trên diện rộng đã làm  ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp và khiến cho một bộ phận nông dân bỏ ruộng. Dịch tả lợn châu Phi bắt đầu bùng phát trên địa bàn đầu tháng 7 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại đã lấy đi hầu hết thu nhập của người chăn nuôi khiến cho một bộ phận nông dân điêu đứng. Đặc biệt, việc thực hiện chủ trương sáp nhập thôn- khối phố và thực hiện Nghị định 34, Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh về tinh giảm , sắp xếp lại đội ngũ cán bộ đã gây những xáo trộn không nhỏ đến công tác quản lý điều hành, cộng vào đó việc công ty môi trường đô thị Quảng Nam tạm dừng việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải đã gây những tâm lý tiêu cực, ảnh hưởng mạnh đến tâm tư , tình cảm, niềm tin của một bộ phận cán bộ và  nhân dân.    Đâu đó đã xuất hiện những  thở dài bất lực, những băn khoăn trăn trở, những tư tưởng buông xuôi, nhũng  việc làm mang tính phản kháng trước thực trạng tình hình... Tuy nhiên, với truyền thống cách mạng,  với tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí hành động, với sự chia xẽ, yêu thương đùm bọc lẫn nhau và cả lòng bao dung đặc hữu của mình, chúng ta đã bình tỉnh đón nhận, bình tỉnh phân tích tình hình, tìm ra nguyên nhân, đề xuất những giải pháp khắc phục  và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm mạnh mẽ nhất. Khó khăn, thử thách làm chúng ta gắn kết chặt chẽ hơn, hiểu nhau nhiều hơn, chung tay , nỗ lực vượt qua, từng bước tháo gỡ những vướng mắc, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch nhà nước năm 2019, tạo tiền đề tích cực và vững chắc để thị trấn bước vào thực hiện  năm kế hoạch nhà nước 2020  với những tự tin nhất định.

KT - XH khá ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng cao, sản xuất nông nghiệp nếu xét trên góc độ năng suất và sản lượng thì cơ bản ổn định. Công nghiệp – xây dựng đặt biệt là xây dựng dân dụng phát triển mạnh. Thương mại, dịch vụ phát triển đều khắp trên địa bàn, các khu đô thị - thương mại, chợ được tiếp tục hình thành   và thị trấn đang ngày càng  trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ lớn của khu vực, điều đó thể hiện tính đúng đắn trong định hướng phát triển kinh tế của địa phương

Công tác quy hoạch, triển khai quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng hướng đến mục tiêu về đích xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại IV đạt dược những kết quả phấn khởi.

Trong  năm, chúng ta tiếp tục quy hoạch khu thương mại dịch vụ Nam đường 610 với diện tích 44 ha,  khu đô thị Chợ Chùa, khu phức hợp dân cư và thể thao tây khu phố chợ, khu dân cư Tây Khương, các dự án đất ở tại Bầu Chùa, đông đường Văn Thị Thừa nối dài ...   . Ngoài ra, đã phối hợp cùng huyện triển khai thi công xây dựng một số quy hoạch  khác như kè sông cầu chìm và khu đô thị -thương mại Đông Cầu Chìm,. Các tuyến đường nội thị .. qua đó đã hình thành cơ bản các trục giao  thông chính của thị trấn theo quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2013.

Việc triển khai một số quy hoạch chi tiết như quy hoạch hệ thống trục giao thông trục chính Bắc Nam và Đông tây thông qua việc thực hiện dự án WB 7 và công tác dồn điền đổi thửa được triển khai kịp thời.

Đầu tư xâu dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đẩy mạnh

Tổng đầu tư toàn xã hội trong 6 tháng đầu năm lên đến trên 800 tỷ đồng, trong đó đầu tư tư khu vực tư nhân tăng cao. Đầu tư từ khu vực doanh nghiệp và nhà nước ước trên 400 tỷ đồng cho nhiều hạng mục quan trọng trong chương trình phát triển đô thị.

Công tác quản lý, quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường  được quan tâm .

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, những bức xúc nẩy sinh đều được giải quyết kịp thời, ANCT – TTATXH đảm bảo giữ vững sự ổn định. Tình trạng khiếu nại, khiếu kiện đông người không xảy ra. Rất đáng mừng là trong cả năm 2019 , thị trấn chưa nhận được bất kỳ một đơn thư, khiếu nại, tố cáo nào.

Công tác CCHC, thực hiện cơ chế một cửa, 01 cửa liên thông, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin được tập trung.

Thị trấn là một trong những đơn vị đầu tiên trang bị mạnh mẽ một số phần mềm quản lý nhằm nâng cao công tác quản lý, chỉ đạo điều hành và tiếp tục  được huyện kiểm tra, đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn huyện về công tác CCHC.

Về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND: Nhận thức được quản lý, điều hành của UBND có ý nghĩa quan trọng đến yêu cầu phát triển. Do vậy, ngay từ đầu năm, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và yêu cầu phát triển, UBND đã rà soát các yêu cầu nhiệm vụ và chủ động lựa chọn một số nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển chung.

Năm 2019, năm thị trấn lưa chọn chủ đề  là năm xây dựng và phát triển đô thị. Với chủ đề đó, chúng ta đang tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ then chốt của năm  với quyết tâm tiếp tục  xây dựng  hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng trong chương trình phát triển đô thị,  từng bước xây dựng được nếp sống văn minh đô cho mỗi người dân song vẫn giữ được bản sắc văn hóa, giữ được tính cố kết cộng đồng , tình làng, nghĩa xóm, phấn đấu nâng  cao chất lượng đô thị và chất lượng  sống của nhân dân. Qua đó, cả hệ thống chính trị đã có những sự tập trung cao và thực tế chúng ta đã từng bước thực hiện hiệu quả những  nhiệm vụ trọng tâm này.

Có thể khẳng định  rằng những kết quả đạt được trong  năm 2019 đã tiếp tục  tạo nên cho thị trấn Nam Phước một diện mạo mới, sinh khí mới, đô thị thị trấn đang trở thành một đô thị trẻ với sự vươn lên mạnh mẽ,  được nhân dân đồng tình ủng hộ và mỗi chúng ta đều khá hài lòng và tin tưởng vào chặng đường phía trước của mình.

Thành quả đó thể hiện sự nỗ lực rất lớn của nhân dân, của doanh nghiệp, của các ngành, đoàn thể trên địa bàn thị trấn.

Thay mặt Thường trực UBND, chúng tôi xn chân thành cảm ơn toàn thể nhân dân, cảm ơn T/vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các vị đại biểu HĐND, xin cảm ơn toàn thể cán bộ, đảng viên đã dành nhiều tâm sức, trí tuệ để lãnh đạo, hoạch định kế hoạch nhà nước và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong  năm 2019 .

Trong quá trình quản lý, điều hành, UBND luôn nhận được sự quan chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, đặc biệt là sự đồng thuận cao của nhân dân.

Chúng tôi xúc động và tự hào khi đại đa số nhân dân- mặc dù còn có những khó khăn tác động và cả những hoài nghi – đã tham gia tích cực vào chủ trương của địa phương mặc dù biết rằng có thể sẽ ảnh hưởng đến lợi ích không nhỏ của mình . Chúng tôi trân trọng nhiều ý kiến đóng góp hết sức tích cực và góp ý chân thành để địa phương làm tốt công tác quản lý điều hành. Đặc biệt, UBND xin chân thành cám ơn và ghi nhận tấm lòng của nhân dân và cán bộ đã chia xẻ, động viên  kịp thời,  nói lên những tiếng nói tích cực và chung tay cùng chúng tôi trong xử lý khó khăn thử thách, tạo cơ sở để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ đề ra .

Đây là những nhân tố cần được  phát huy mạnh mẽ trong thời gian tôi, đặc biệt là trong  năm 2020 nói riêng, những năm đến nói chung, thời gian mà chúng ta phải dốc toàn lực để  về đích mục tiêu xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại IV .

Thưa các vị đại biểu!

Thưa các vị đại biểu HĐND!

Mặc dù trong  năm, chúng ta đã đạt được những kết quả đáng mừng trên các lĩnh vực, song thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn đó những khó khăn lớn, hạn chế, tồn đọng khiến mỗi chúng ta không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Kinh tế tuy có tăng trưởng về giá trị sản xuất song hiệu quả thu nhập lại không cao, đặc biệt là không ổn định, nhất là trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng nông dân không còn mặn mà với ruộng đồng, tình trạng bỏ ruộng hoang hóa hàng chục ha được dự báo đã tiếp tục diễn ra . Chăn nuôi loay hoay với dịch bệnh nhất là dịch tả lợn Châu phi đã làm cho hàng trăm nông dân  mất đi nguồn thu nhập lớn để lo cho con ăn học  khiến chúng ta đau lòng và thực sự xót xa. Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng còn thiếu chủ động, đặc biệt là nguồn lực cho đầu tư còn quá ít so với nhu cầu phát triển .

Đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị được triển khai tương đối nghiêm túc, bài bản có kế hoạch, thường xuyên tổ chức kiểm tra đánh giá từng quý và BCĐ đã tổ chức sơ kết, tổng kết  kịp thời song rõ ràng qua 3 năm thực hiện vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng,  hiệu quả chưa cao, chưa thực sự đi vào cuộc sống, sự tham gia của nhân dân vào đề án chưa rõ, chưa nhiều , tính tự giác chưa cao, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể còn thiếu quyết liệt. Chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng : chúng ta vẫn  còn lúng túng, chưa biết phải bắt đầu từ đâu trong thực hiện đề án, đâu là chế tài, đâu là vận động thực hiện. Mơ ước về một thị trấn có nếp sống văn minh đô thị dường như vẫn còn đâu đó phía trước.

Lĩnh vực ANCT-TTATXH vẫn còn tiềm ẩn nhiều nhân tố bất ổn, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, việc sử dụng các loại ma túy, nhất là ma túy đá và cỏ Mỹ phát triển có nguy cơ làm băng hoại một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên và về lâu dài chắc sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến gia đình và xã hội.  Thi thoảng, lực lượng công an các nơi liên tiếp tổ chức kiếm tra, bắt giữ hàng loạt thanh niên vi phạm pháp luật khiến chúng ta có cảm giác thị trấn Nam Phước không còn là nơi an toàn  để nhân dân yên tâm , phấn đấu xây dựng cuộc sống của mình và góp phần vào sự pháp triển của quê hương.

Bạo lực học đường, học sinh đánh nhau tưởng như chỉ có ở đâu đó đã bắt đầu xuất hiện. Việc nuôi dạy trẻ đã  manh nha hiện tượng cô giáo có hành vi cưỡng chế trẻ .  

Công tác quản lý, điều hành của UBND còn những bất cập. vai trò, trách nhiệm của một số cán bộ chưa cao, chưa phân định rõ chức năng, trách nhiệm của mình. Đội ngũ cán bộ  khối phố hoạt động không đều, một vài khối phố hoạt động không hiệu quả. Tư tưởng trông chờ, ỷ lại, thiếu năng động và quyết đoán còn khá phổ biến. Đặc biệt sau sáp nhập thôn-khối phố, sự gắn kết giữa các cộng đồng dân cư còn có những vấn đề cần phải quan tâm .

            Đặc biệt, thời gian qua vẫn còn một số ý kiến lạc lõng, phản đối với xu thế phát triển, chủ trương chung của địa phương, một bộ phận nhỏ nhân dân, trong đó có cán bộ, đảng viên vì lợi ích nhỏ của mình đã có những phát biểu và việc làm gây cản trở dến tiến trình phát triển . Một số công trình phải chậm tiến độ do có một vài cá nhân  không tích cực hợp tác , phối hợp.

          Đơn thư đề nghị giải quyết các vụ việc tranh chấp trong nhân dân ngày càng nhiều, trong đó  có những sự việc rất đơn giản và chỉ vì một chút lợi ích. Đạo đức xã hội có dấu hiệu xuống cấp.Tình làng nghĩa xóm đang có nguy cơ mai một cùng với quá trình phát triển đang là nỗi day dứt , trăn trở của cán bộ đảng viên toàn thị trấn .

 

           Đặc biệt những kiến nghị , đề xuất của cử tri tại các buổi tiếp xúc, mặc dù đã có sự tập trung giải quyết song vẫn chưa đáp ứng tốt nhu cầu , nguyện vọng chính đáng của nhân dân . UBND nhận thấy rằng, đề nghị của nhân dân có những việc có thể giải quyết ngay song có những công việc cần phải có thời gian, lộ trình và nguồn lực lớn  để thực hiện, cũng có việc thuộc phạm vị trách nhiệm của cấp trên và đặc biệt có những công việc thuộc về chính trách nhiệm của thôn –khối phố và chính nhân dân .

             Trong điều kiện khó khăn về ngân sách như hiện nay, việc tập trung giải quyết  ngay và kịp thời đối với một số kiến nghị về xây dựng  và những công việc liên quan đến kinh phí là không thể. UBND sẽ lựa chọn thứ tự ưu tiên để thực hiện , đồng thời tiếp tục kiến nghị huyện và các ngành hỗ trợ kinh phí để từng bước giải quyết. Ngoài ra, UBND đề nghị các ngành , đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội , các thôn khối phố và toàn thể nhân dân hãy phát huy cao trách nhiệm của mình  để phối hợp với UBND trong giải quyết các kiến nghị liên quan trực tiếp đến mình .  

 

Nguyên nhân của những tồn tại nêu trên, ngoài khó khăn tác động chung và mặc dù vẫn biết đi đôi với quá trình đô thị hóa, quá trình phát triển những mặt trái tiêu cực của nó, nhưng về trách nhiệm, Thường trực UBND và cá nhân chủ tịch UBND nhận thấy việc chỉ đạo, điều hành có mặt chưa đạt được yêu cầu, có lĩnh vực chưa sâu, chưa đến và đặc biệt là công tác vận động nhân dân vẫn còn nhiều vấn đề đáng quan tâm. Thời gian đén, Thường trực UBND sẽ nghiêm túc kiểm điểm và khẩn trương khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian đến.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa các đồng chí đại biểu HĐND!

Năm 2020 là năm cuối thực  hiện kế hoạch nhà nước 5 năm 2016-2020, là năm  có ý nghĩa quyết định trong việc tổ chức thực hiện thành công nhiệm vụ đề ra cho cả thời kỳ, cũng là năm tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến đến đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm trọng thể các ngày lễ lớn . Nhiệm vụ  năm còn rất nặng nề. Có thể nói rằng, trong điều kiện khó khăn hiện nay, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư công rất hạn chế nên khó khăn trước mắt là rất lớn, có những khó khăn chưa lường trước được, khối lượng công việc rất nhiều và yêu cầu cao, có những nhu cầu cần thiết trước mắt, nhưng cũng có những nhu cầu lớn, có tính lâu dài. Tuy nhiên, với truyền thống của địa phương, với tinh thần đoàn két, thống nhất, với tinh thần cầu thị, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Vấn đề của chúng ta hiện nay là cần bình tĩnh nhìn nhận đánh giá tình hình một cách toàn diện, lựa chọn đúng hướng đi thích hợp, có tính đột phá để có thể tạo thế và lực giải quyết những nhu cầu bức xúc trước mắt, đồng thời  triển khai tiếp tục và có hiệu quả chương trình phát triển đô thị.

Trong năm 2020, ngoài việc tập trung triển khai những yêu cầu nhiệm vụ như báo cáo UBND đã đề cập, cần hết sức quan tâm, lưu ý một số v/ đề sau:

Một là, tập trung tất cả các nguồn lực để tập trung thực hiện chương trình phát triển đô thị, trong đó phối hợp cùng huyện tiếp tục triển khai các quy hoạch đã đưuọc phê duyệt như  hoàn thành kè sông cầu Chìm và khu đô thị thương mai Đông cầu Chìm, dự án WB 7, khẩn trương hoàn thành các công trình chuyển tiếp đồng thời tiến hành xác lập hồ sơ và thi công một số hạng mục mới như thi công đường tránh lũ, thi công trục Bắc Nam, từ đường Hoàng Diệu đến trạm bơm Châu Hiệp, đường Nguyễn Văn Trỗi từ tiểu học số 1 Nam Phước đến trung tâm TDTT, cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông nội thị, cơ quan UBND, đồng thời phối hợp cùng huyện trong thi công một số hạng mục trên địa bàn như trung tâm văn hóa, trung tâm TDTT..v.v..

Trong nông nghiệp, ngoài việc tập trung vận động nhân dân không bỏ ruộng, cần chú trọng đến công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng, hạn chế dịch bệnh trong chăn nuôi, thực hiện tiếp tục công tác DĐ ĐT tại Cồn Mạng sau khi thi công đường tránh lũ, tại Diều Gà để từng bước mở rộng không gian đô thị về phí Đông, Đông Nam và kết nối với các địa phương lân cận. tiến hành triển khai các dự án xây dựng vùng sản xuất tập trung gắn với chuỗi liên kết giá trị.

Có thể nói trong năm 2020, thị trấn sẽ là một  công trường lớn với những hạng mục công trình được thi công khẩn trương, tích cực để từng bước hoàn thiện tốt chương trình phát triển đô thị. Ngoài ra cấn tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả của nền kinh tế, chú trọng phát triển thương mại dịch vụ, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp, các định chế tài chính, bảo hiểm, hệ thống bán lẻ…đến hoạt động trên địa bàn.

Để thực hiện được các yêu cầu, nhiệm vụ nói trên, UBND thị trấn đề nghị các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động, đề nghị và kêu gọi nhân dân thị trấn vì sự phát triển của địa phương, tham gia tích cực, phối hợp với chính quyền trong triển khai thực hiện trong quá trình triển khai các dự án, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình dân sinh, phúc lợi xã hội.

  UBND thị trấn sẽ tạo mọi điều kiện có thể nhằm  giúp nhân dân tự nguyện tháo gỡ các vật kiến trúc để thi công công trình.

 

Hai là tập trung phát triển sự nghiệp giáo dục, các lĩnh vực văn hóa như báo cáo đã đề cập. Đẩy mạnh phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng thực hiện đề án văn hóa, văn minh đô thị thông qua các hoạt động triển khai chi tiết, hiệu quả. Tránh hô hào, lên gân thái quá mà quên mất những việc làm nhỏ nhặt,  đời thường. Phải làm sao để mỗi người dân ý thức được trách nhiệm của mình, không rải vàng mã, vật phẩm cúng, xả rác nơi công cộng. Mỗi người dân khi ra đường thấy một viên gạch giữa đường, thấy một túi ni lông rác vất  bừa bãi tự giác dùng lại để nhặt đó chính là văn minh đô thị. Từ việc nhỏ chúng ta động viên, nêu gương  kịp thời thì việc lớn sẽ chắc chắn tiến hành thành công.

Một vấn đề UBND hết sức quan tâm đó là phải có ngay  giải pháp vận động để củng cố nền tảng đạo đức xã hội, xây dựng con người thân thiện, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Đề nghị công an, ngành giáo dục các trường, các ban, ngành, đoàn thể hữu quan, khẩn trương phối hợp xử lý, giải quyết đứt điểm các vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, các biểu hiện manh nha vi phạm trong nuôi dạy trẻ trong thời gian qua.

Ba là, đảng ủy và chính quyền trong quá trình lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ cần quán triệt quan điểm đặt lợi ích nhân dân lên trên hết trên cơ sở quy định của pháp luật đồng thời luôn nhất quán trong việc thực hiện chủ trương dân chủ hóa đời sống xã hội và tăng cường thực hiện các chính sách an sinh xã hội .Cần tạo mọi điều kiện để mối người dân vươn lên làm chủ cuộc sống của mình , đặc biệt là tận tình chia xẻ, giúp đỡ những người yếu  thế trong xã hội .

Ngay trong tháng 01/2020, UBND sẽ tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết HĐND đến cán bộ chủ chốt từ thị trấn đến thôn, khối phố để bàn về một số giải pháp phối hợp tổ chức nhằm thực hiện tốt hơn quy chế dân chủ ở cơ sở, khơi dậy tinh thần tự chủ, năng động vượt khó huy động sức dân đóng góp vào trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng khối phố văn hóa, củng cố lực lượng bảo vệ dân phố, nhằm đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng đô thị hóa.

Bốn là, các báo cáo của UBND đã đề cập những khó khăn, hạn chế yếu kém và đề cập các giải pháp khắc phục. Vấn đề quan trọng là dám thẳng thắn nhìn nhận các khuyết điểm yếu kém để khắc phục vươn lên, nhất là trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành. Cần quyết tâm khắc phục tình trạng làm việc thờ ơ, vô trách nhiệm, được chăng hay chớ, thậm chí là ngại khó, sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy công việc, thiếu năng động, sáng tạo, chỉ biết kêu khó và đề nghị mà chưa hề có một động thái thể hiện trách nhiệm của cá nhân, của đơn vị, của ngành, của  khối phố mình. Trong quá trình điều hành kế hoạch KT – XH thời gian qua , UBND thị trấn nhận thức sâu sắc về vấn đề này, rất cố gắng để khắc phục nhưng hiệu quả chưa cao. Những hạn chế, khuyết điểm này trước hết thuộc về trách nhiệm của UBND. UBND kính đề nghị Thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, đôn đốc, phản ánh thông tinh kịp thời để UBND có biện pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém phát sinh trong quá trình chỉ đạo, điều hành kế hoạch KT –XH trong năm 2020.

Kính thưa các đồng chí và các vị đại biểu!

Năm 2020 khó khăn còn nhiều, khối lượng công việc lớn, nhiệm vụ đặt ra cho chúng ta còn rất nặng nề, cần có một tinh thần cầu thị, quyết tâm cao, cần sự đồng tâm hiệp lực, phối hợp hỗ trợ để có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. … Với những gì đã đạt được trong  năm qua , cùng với tinh thần vượt khó vươn lên, chúng tôi tin tưởng kế hoạch KT – XH năm 2020 sẽ được triển khai thực hiện chu đáo, đạt được thắng lợi toàn diện hơn và tiến trình xây dựng thị trấn Nam Phước trở thành đô thị loại 4 sẽ đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến.

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị đại biểu khỏe mạnh, hạnh phúc!

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

Cổng thông tin điện tử

Địa chỉ : Khối phố Phước Mỹ 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361