CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

Thông báo về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

(17/07/2021). Số lượt xem:551

Thông báo về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 4435/UBND-KGVX ngày 16 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện trở lại với nhiều ca dương tính trong cộng đồng và đang thực hiện cách ly xã hội 4 phường ở các quận của thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ;

Thực hiện Thông báo số 99/TB-UBND, ngày 16/7/2021 về thông báo kết luận của đồng chí Văn Bá Thanh - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ Covid-19) trên địa bàn thị trấn Nam Phước.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thị trấn Nam Phước yêu cầu toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 cụ thể như sau:

1. Đề nghị mọi người dân trên địa bàn thị trấn Nam Phước không đến thành phố Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết phải đến thành phố Đà Nẵng thì khi vào lại tỉnh Quảng Nam phải thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải thực hiện cách ly theo đúng quy định).

2. Yêu cầu hạn chế tối đa tập trung đông người; các quán ăn, giải khát, cà phê, chợ... giảm 50% lượt người phục vụ; căn cứ vào tình hình thực tế, tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu; dừng các cuộc họp không cần thiết; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

3. Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người chưa cấp thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

4. Đẩy mạnh việc khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thông qua mã QR, sử dụng trong các phần mềm như Tờ khai y tế, Ncovi, Bluezone...

5. Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid–19 tại cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát các trường hợp về từ TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố, các địa phương đang có ca nhiễm Covid-19, đặc biệt giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà đảm bảo theo quy định.

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

Cổng thông tin điện tử

Địa chỉ : Khối phố Phước Mỹ 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361